Vật lí 10 TÍnh khối lượng giọt thuốc

Liêm Cuto

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng ba 2022
29
28
6
19
Ninh Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đơn thuốc có ghi: Mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần 15 giọt. Tính khối lượng thuốc uống mỗi ngày. Biết suất căng mặt ngoài của thuốc là 8,5.10-2N/m, ống nhỏ giọt có đường kính 2mm. Cho g = 10m/s2

Em tính ra đáp án khác trên mạng nên giờ mng hướng dẫn ạa
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một đơn thuốc có ghi: Mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần 15 giọt. Tính khối lượng thuốc uống mỗi ngày. Biết suất căng mặt ngoài của thuốc là 8,5.10-2N/m, ống nhỏ giọt có đường kính 2mm. Cho g = 10m/s2

Em tính ra đáp án khác trên mạng nên giờ mng hướng dẫn ạa
Liêm CutoGiọt nước cân bằng => trọng lượng bằng sức căng: P = F
=> [imath]mg = \sigma .\pi d[/imath]
=> m =....
=> Khối lượng thuốc uống mỗi ngày: 15.2.m =...

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
  • Like
Reactions: Liêm Cuto
Top Bottom