Hóa 10 Tính khối lượng electron trong 1 gam X

01677013043

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2020
3
0
1

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Nguyên tử X có số khối bằng 54.Sau khi nhường 2e (electron), X có tổng số hạt là 78.
a. Kí hiệu nguyên tử của X?
b.Tính khối lượng electron trong 1 gam X?
Mấy bạn giúp mình giải bài này với ạ
a. Gọi số n = N; số p= số e= Z
Ta có : A= N+Z= 54
và 2Z+N-2=78
=> Z=26; N= 28
Nguyên tử kim loại X là Fe
b. Cái này bạn bấm máy tính là ra nhé
Trong 1g sắt có tổng số hạt là :
1/56 x 6,02 . 10^23
Khối lượng Me có trong 1 g sắt là :
[tex]\frac{1/56 . 6,02 . 10^{23}}{80.26.9,1.10^{-31}}[/tex]
Bạn tự tính nha :3
 
Last edited:
Top Bottom