Hóa 10 Tính khối lượng dung dịch

0937615789

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
503
117
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung m gam hỗn hợp X gồm Fe, Cu, Al trong 2,24 lít khí Oxi (đktc) thu được hỗn hợp chất rắn Y. Hòa tan hoàn toàn Y trong dung dịch H2SO4 đặc nóng 98% thu được 4,48 lit khí SO, (dktc). Tính Khôi lượng dung dịch H2SO4 đặc nóng 98% sử dụng gần nhất ?

Giúp em với ạ! Xin cảm ơn!
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Nung m gam hỗn hợp X gồm Fe, Cu, Al trong 2,24 lít khí Oxi (đktc) thu được hỗn hợp chất rắn Y. Hòa tan hoàn toàn Y trong dung dịch H2SO4 đặc nóng 98% thu được 4,48 lit khí SO, (dktc). Tính Khôi lượng dung dịch H2SO4 đặc nóng 98% sử dụng gần nhất ?

Giúp em với ạ! Xin cảm ơn!

Bảo toàn e => nSO4 2- (muối) = 3nFe + 2nCu + 3nAl = 0.5 mol
Bảo toàn S : nS+6 = 0.5 + 0.2 = 0.7 mol
=> mH2SO4 = 0.7 x 98 : 98% = 70 g

HÌnh như đề k phải SO hay sao ?? phải k bạn ?
Mik sửa thành SO2 đó. ( Tìm k thấy khí SO :) )
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 0937615789

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
Bảo toàn e => nSO4 2- (muối) = 3nFe + 2nCu + 3nAl = 0.5 mol
Bảo toàn S : nS+6 = 0.5 + 0.2 = 0.7 mol
=> mH2SO4 = 0.7 x 98 : 98% = 70 g

HÌnh như đề k phải SO hay sao ?? phải k bạn ?
Mik sửa thành SO2 đó. ( Tìm k thấy khí SO :) )
bạn tính sao ra 0,5 vậy chỉ tôi với
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Mik sửa thành SO2 đó. ( Tìm k thấy khí SO :) )
Sulphur monoxide là một hợp chất vô cơ với công thức SO. Nó chỉ được tìm thấy dưới dạng pha loãng. Khi cô đọng, nó chuyển thành S2O2 (disulfur dioxide). Nó đã được phát hiện trong không gian nhưng hiếm khi gặp phải nguyên vẹn.
p/s : có khí SO nhưng không tạo ra ở pư này
Nung m gam hỗn hợp X gồm Fe, Cu, Al trong 2,24 lít khí Oxi (đktc) thu được hỗn hợp chất rắn Y. Hòa tan hoàn toàn Y trong dung dịch H2SO4 đặc nóng 98% thu được 4,48 lit khí SO, (dktc). Tính Khôi lượng dung dịch H2SO4 đặc nóng 98% sử dụng gần nhất ?
Giúp em với ạ! Xin cảm ơn!
nH2SO4=2nSO2+2nO2=0,6 -->mddH2SO4=60g
mình cũng không biết tại sao nSO42-=0,5, bạn chỉ mình với
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
bạn tính sao ra 0,5 vậy chỉ tôi với
Sulphur monoxide là một hợp chất vô cơ với công thức SO. Nó chỉ được tìm thấy dưới dạng pha loãng. Khi cô đọng, nó chuyển thành S2O2 (disulfur dioxide). Nó đã được phát hiện trong không gian nhưng hiếm khi gặp phải nguyên vẹn.
p/s : có khí SO nhưng không tạo ra ở pư này

nH2SO4=2nSO2+2nO2=0,6 -->mddH2SO4=60g
mình cũng không biết tại sao nSO42-=0,5, bạn chỉ mình với
sorry mọi người nhiều ạ. chỗ đó mình làm sai ở đâu á. tìm k ra :p
 
Top Bottom