Hóa 9 Tính khối lượng dung dịch thu được sau phản ứng?

0907644605

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2020
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 32 gam Đồng (II) oxit tác dụng vừa đủ với m gam dung dịch axit sunfuric 20%
a. Tìm giá trị m = ?
b. Tính khối lượng dung dịch thu được sau phản ứng?
c. Tính C% của muối thu được?
Cho em hỏi câu b) làm sao ạ ? giải thích kĩ giúp em với
 
  • Like
Reactions: AlexisBorjanov

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
Cho 32 gam Đồng (II) oxit tác dụng vừa đủ với m gam dung dịch axit sunfuric 20%
a. Tìm giá trị m = ?
b. Tính khối lượng dung dịch thu được sau phản ứng?
c. Tính C% của muối thu được?
Cho em hỏi câu b) làm sao ạ ? giải thích kĩ giúp em với
CuO+H2SO4--->CuSO4+H2O
nCuO=32/80=0,4 mol
=> nH2SO4=nCuO=0,4 mol
=> mH2SO4=0,4*98=39,2g
=> mddH2SO4=m=39,2/20%=196g
Theo định luật bảo toàn khối lượng, mCuO+mddH2SO4=mddCuSO4+mH2O (tạo ra). Khối lượng dung dịch sau phản ứng là mddCuSO4+mH2O (tạo ra) và cũng bằng mCuO+mddH2SO4=32+196=228g
=> mdd sau phản ứng = 228g
nCuSO4=0,4 mol
=> mCuSO4=160*0,4=64g
=> C% CuSO4=mCuSO4/mdd sau pư=64/228*100%=28,07%
 

nguyenhonggiasinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
76
37
26
CuO+H2SO4--->CuSO4+H2O
nCuO=32/80=0,4 mol
=> nH2SO4=nCuO=0,4 mol
=> mH2SO4=0,4*98=39,2g
=> mddH2SO4=m=39,2/20%=196g
Theo định luật bảo toàn khối lượng, mCuO+mddH2SO4=mddCuSO4+mH2O (tạo ra). Khối lượng dung dịch sau phản ứng là mddCuSO4+mH2O (tạo ra) và cũng bằng mCuO+mddH2SO4=32+196=228g
=> mdd sau phản ứng = 228g
nCuSO4=0,4 mol
=> mCuSO4=160*0,4=64g
=> C% CuSO4=mCuSO4/mdd sau pư=64/228*100%=28,07%
mình nghĩ bạn nên trình bày bài làm trên Math Type hay 1 số phần mềm khác thì bài làm nó sẽ dễ nhìn hơn á

Cho em hỏi câu b) làm sao ạ ? giải thích kĩ giúp em với
Theo định luật bảo toàn khối lượng nha bạn
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom