Hóa 9 Tính khối lượng dung dịch chứa hỗn hợp

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
20
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi a là khối lượng dung dịch cần dùng.
[tex]\Rightarrow m_{NaOH}=\frac{a}{5}(g);m_{Ba(OH)_2}=0,0855a\Rightarrow n_{NaOH}=0,005a;n_{Ba(OH)_2}=0,0005a\Rightarrow n_{OH^-}=0,005a+2.0,0005a=0,006a[/tex]
Lại có:[tex]n_{H^+}=\frac{224}{1,12.1000}.4,5=0,9(mol)\Rightarrow 0,006a=0,9\Rightarrow a=150(g)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom