Hóa 8 Tính khối lượng CuSO4 cần thêm

huynopro

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2021
23
9
6
18
Quảng Bình
thcs quảng thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở 12*C có 1335g dung dịch bão hòa CuSO4. đun nóng dung dịch lên đến 90*C.hỏi phải thêm vào dung dịch bao nhiêu g CuSO4 nữa để được dung dịch bão hòa ở nhiệt độ này. biết độ tan của CuSO4 ở 12*C và 90*C lần lượt là 33,5g và 80g
 

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Ở 12 độ C thì 100 gam H2O sẽ hòa tan được 33,5 gam CuSO4 tạo thành 133,5 gam dung dịch bão hòa.
=>ở 12 độ C trong 1335 gam dung dịch CuSO4 bão hòa có: 1335.33,5/133,5 = 335 gam CuSO4.
=>m H2O có trong 1335 gam dung dịch CuSO4 bão hòa là 1335 – 335 = 1000 gam.
Gọi x là m CuSO4 cần thêm vào để được dung dịch CuSO4 bão hòa ở 90 độ C.
=> m dung dịch CuSO4 bão hòa ở 90 độ C = (1335 + x) gam trong đó có 1000 gam H2O và (335 + x) gam CuSO4
Áp dụng CT tính độ tan(335 + x).100/1000 = 80
=>m CuSO4 cần tìm=x=465g
Anh xem có sai ở đâu ko ạ vì em còn nhỏ quá sợ sai ạ!
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom