Hóa 8 Tính khối lượng của muối

mosogourmet

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2018
171
107
71
17
Điện Biên
trung học cơ sở
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 49,6 gam hỗn hợp A gồm: Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3 bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng, thu được 8,96 lít SO2 (đktc) và dung dịch B chỉ chứa một loại muối sắt.
a) Tính % khối lượng của oxi trong A.
b) Tính khối lượng của muối Fe trong B.
 
  • Like
Reactions: Khanhtt_27

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Hòa tan hoàn toàn 49,6 gam hỗn hợp A gồm: Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3 bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng, thu được 8,96 lít SO2 (đktc) và dung dịch B chỉ chứa một loại muối sắt.
a) Tính % khối lượng của oxi trong A.
b) Tính khối lượng của muối Fe trong B.
Quy đổi hỗn hợp thành $Fe, O$
Đặt số mol lần lượt là a, b
Ta có : $56a+16b=49,6g$
$n_{SO2}=0,4 mol$
+ Nếu muối là $Fe+3$
$3a=2b+0,8$
Giải hệ : $a=0,7, b=0,65$
+ Muối là $Fe+2$
$2a=2b+0,8$
Giải hệ : $a=\frac{7}{9}$ $b=\frac{17}{45}$
 
Top Bottom