Hóa 12 Tính % khối lượng của FeO trong hỗn hợp ban đầu

ss1noname

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng một 2022
27
52
6
22
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp Mg và FeO vào dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 11,2 lít SO2 sản phẩm khử duy nhất ở đktc. Cho 2m gam hỗn hợp Mg và FeO vào dung dịch H2SO4 loãng thu được 20,16 lít H2 sản phẩm khử duy nhất ở đktc. Tính % khối lượng của FeO trong hỗn hợp ban đầu
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Cho m gam hỗn hợp Mg và FeO vào dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 11,2 lít SO2 sản phẩm khử duy nhất ở đktc. Cho 2m gam hỗn hợp Mg và FeO vào dung dịch H2SO4 loãng thu được 20,16 lít H2 sản phẩm khử duy nhất ở đktc. Tính % khối lượng của FeO trong hỗn hợp ban đầu
nMg ( 2m ) = 0,9 mol
Bảo toàn e => nFeO (m) = 0,1
=> %mFeO = 40%

Có gì thắc mắc em hỏi bên dưới nhé
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom