Hóa 9 Tính khối lượng của dung dịch H2SO4

simple102bruh

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
201
113
51
Hải Dương
:( bị đuổi học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập : Từ một tấn quặng pirit sắt chứa 20% tạp chất, điều chế H2SO4 theo phương pháp tiếp xúc theo các giai đoạn sau:
FeS2 --90%--> SO2 --64%--> SO3 --80%--> H2SO4
Tính khối lượng dd H2SO4 72% điều chế được?
Mọi người giải chi tiết giúp em bài này với ạ !!!
Em cảm ơn
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]FeS_2[/imath]--90%->2[imath]SO_2[/imath]--64%-->2[imath]SO_3[/imath]--80%--->[imath]2H_2SO_4[/imath]
1-----------------1,8------------------1,152-------------------0,9216
n---------------------------------------------------------------x
=>x=0,9216.n
n.120=0,8.1.1000.1000=800000=>n=20000/3
=>[imath]m_{dd}[/imath]=[imath]\frac{x.98}{72}[/imath].100≈ 836266,7g≈0,8363(tấn)
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
 

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có phương trình phản ứng :
[imath]4FeS_2 + 11O_2 \to 2Fe_2O_3 +8SO_2[/imath]
[imath]\to nSO_2(H=90\%)= 2nFeS_2.90\% = 12000[/imath] mol
[imath]\to nSO_3 (H=64\%) = 7680[/imath] mol [imath]\to nH_2SO_4 (H=80\%) = 6144[/imath] mol
[imath]\to mH_2SO_4 = 602112[/imath] gam [imath]\to mdd H_2SO_4 (72\%) = 836266,67[/imath] gam [imath]= 0,8363[/imath] tấn

Chúc bạn học tốt
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức về kim loại tại đây
 
Last edited:

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Ta có phương trình phản ứng :
[imath]4FeS_2 + 11O_2 \to 2Fe_2O_3 +8SO_2[/imath]
[imath]\to nSO_2(H=90\%)= 2nFeS_2.90\% = 15000[/imath] mol
[imath]\to nSO_3 (H=64\%) = 9600[/imath] mol [imath]\to nH_2SO_4 (H=80\%) = 7680[/imath] mol
[imath]\to mH_2SO_4 = 752640[/imath] gam [imath]\to mdd H_2SO_4 (72\%) = 1045333,34[/imath] gam [imath]= 1.045[/imath] tấn

Chúc bạn học tốt
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức về kim loại tại đây
The Risanh ơi quặng chứa 20% tạp chức mà anh, anh hình như chưa trừ lượng tạp chức hay sao ý
 
Top Bottom