Hóa 11 Tính khối lượng CO2 và H2O

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Khi đốt cháy hoàn toàn 1,8g ankan X, thì thấy trong sản phẩm tạo thành khối lượng CO2 nhiều hơn khối lượng H2O là 2,8 g. Tính khối lượng CO2 và H2O.

Giúp em bài này với ạ
Cảm ơn mn nhiều
CTTQ $C_nH_{2n+2}$ với số mol là a
~>[TEX] 14an+2a=1,8 [/TEX]
[TEX]44an-18(a+an)=2,8[/TEX] ~> [TEX]26an-18a=2,8[/TEX]
~> an=0,125; a=0,025
~> $m_{CO_2}=5,5 g$
~> $m_{H_2O}= 2,7g$
______
Còn chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi nha ^^
Chúc bạn học tốt
Bạn có thể tham khảo các môn khác tại Thiên Đường Kiến Thức
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom