Hóa 8 Tính khối lương chất

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nH2= 0.15(mol)
PTHH
2K + 2H2O ---> 2KOH + H2
0.3......................0.3........0.15
K2O + H2O ---> 2KOH
a...........................2a
nK= 2nH2= 0.3(mol)
=> mK2O = mhh - mK
=> %m
 
  • Like
Reactions: Junery N

0379593091

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2019
1
0
1
nh2= 3,36/22,4 = 0.15 mol
2K + 2H
2O -----> 2KOH + H2
0.15 mol

K2O + H2O -------> 2KOH
nK= 2.n
H2 = 0.3 mol
-> m
K = 0.3 . 39 =11,7 g
-> m K20 = 15-11,7= ....
 
Top Bottom