Hóa 8 Tính khối lượng chất trong hỗn hợp

Helitage1e

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2020
70
34
26
Hải Dương
THCS Cẩm Vũ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Không biết có thể giúp em không ạ!?
Câu 19:
Cho 28g Fe phản ứng hoàn toàn với dung dịch axit HCl thu được FeCl2 và khí hiđro
a, Tính khối lượng HCl cần dùng (cái này em đã giải xong ạ)
b, Nếu cho toàn bôh lượng khí hiđri thu được (ở trên) phản ứng với bột PbO nung nóng thì thu được bao nhiêu gam Pb?
c, Nếu cho toàn bộ lượng khí hiđro thu được (ở trên) phản ứng với 72g hỗn hợp bột gồm Cu và CuO (vừa đủ) nung nóng thì thu được bao nhiêu gam chất rắn?
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
b, Nếu cho toàn bôh lượng khí hiđri thu được (ở trên) phản ứng với bột PbO nung nóng thì thu được bao nhiêu gam Pb?
nH2=0,5
PbO+H2-->Pb+H2O
0,5---0,5----0,5
-->nPb=0,5 mol --->mPb=103,5g
c, Nếu cho toàn bộ lượng khí hiđro thu được (ở trên) phản ứng với 72g hỗn hợp bột gồm Cu và CuO (vừa đủ) nung nóng thì thu được bao nhiêu gam chất rắn?
Tương tự pt trên
nO<tách>=nH2=0,5 -->mKL=72-0,5.16=64g
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom