Hóa 10 Tính khối lượng chất tan

azooza

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tư 2015
27
1
56
21
Quảng Trị
THPT Cam Lộ+

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Hấp thụ hoàn toàn 4,46 lít (đktc) vào dung dịch chứa 40g dung dịch NAOH 25% thu được ddX. Tính khối lượng chất tan trong ddX
nSO2 = 0,2
nNaOH = 0,25
ptpư: 2NaOH + SO2 --> Na2SO3 + H2O
---------0,25------0,125-------0,125
Na2SO3 + SO2 + H2O --> 2NaHSO3
--0,075-----0,075------------------0,075
--> mNaHSO3 = ..........
mNa2SO3 dư = ............
--> mct = mNaHSO3 + mNa2SO3 = ..........
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
nSO2 = 0,2
nNaOH = 0,25
ptpư: 2NaOH + SO2 --> Na2SO3 + H2O
---------0,25------0,125-------0,125
Na2SO3 + SO2 + H2O --> 2NaHSO3
--0,125-------------------------0,25
--> mNaHSO3 = ..........

Sai khi điền số mol

:NaOH + SO2 --> Na2SO3 + H2O
-0,25------0,125-------0,125
=> mol SO2 dư 0,075
Na2SO3 + SO2 + H2O --> 2NaHSO3
0,075---------0,075------------------0,15
 
Top Bottom