tính khối lượng chất tan trong dùn dịch X ?

Y

yu_yu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để trung hòa dung dịch X gồm NaOH, KOH và Ba(OH)2 cần 400ml dung dịch HCl 1 M thu được dung dịch A. Nếu thay dung dịch HCl bằng dung dịch hỗn hợp HCOOH 0,6 M và CH3COOH 1 M vừa đủ thì sau khi trung hòa dung dịch X thu được dung dịch B. Cô cạn dung dịch B thu được 40,6 gam muối khan. Tổng khối lượng các chất tan có trong dung dịch X là
A, 20,3 gam
B, 25,9 gam
C, 28,7 gam
D, 30,7 gam
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

nH+=nOH-=0,4 mol

Gọi CM của hồn hợp axit sau là a

=> 0,4 = 1,6 a

=> a= 0,25 mol

ta có

muối = m( K , Na , Ba)+ m(HCOO-)+m(CH3COO-)

=> 40,6= m(K,Na,Ba)+21,5

=> mX= m(K,Na,Ba)+ 17.n(H+) =25,9 g
 
Top Bottom