Tính khối lượng chất rắn

T

tocngan28

T

thupham22011998

Ta có: n Mg=3,36/24=0,14 mol

[TEX]Mg+CuCl_2-->MgCl_2+Cu[/TEX]
0,12.........0,12 ...................0,12 mol

Ta có: n Mg dư=0,14-0,12=0,02 mol

[TEX]3Mg+2FeCl_3-->3MgCl_2+2Fe[/TEX]
0,02........0,04/3.......................0,04/3 mol

Ta có: m_CR=0,12.64+0,04/3 .56=8,43g
 
5

57chem.hus

Cho [TEX]3,36[/TEX]g [TEX]Mg[/TEX] vào dung dịch chứa hỗn hợp gồm [TEX]CuCl_2[/TEX] [TEX]0,12 [/TEX]mol và [TEX]FeCl_3[/TEX] [TEX]0,02[/TEX] mol. Sau phản ứng hoàn toàn thu được khối lượng chất rắn là


[tex] Mg + CuCl_2 ---> MgCl_2+ Cu[/tex]
0,14......0,12
0,02........0...............0,12.....0,12

[tex] Mg + 2FeCl_3 ---> MgCl_2+ 2FeCl_2[/tex]
0,02......0,02
0,01.....0.................................0,02

[tex] Mg + FeCl_2 ---> MgCl_2+ Fe[/tex]
0,01......0,02
0.........0,01..........................0,01

Khối lượng chất rắn thu được là:
[tex] m = m_{Cu} + m_{Fe} = 0,12.64 + 0,01.56 = 8,24 gam[/tex]
 
Top Bottom