Hóa 8 Tính khối lượng chất rắn sau phản ứng

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
2KMnO4 ---> K2MnO4 + 2MnO2 + O2
KL chất rắn giảm= 18,4 - 17,12 = 1,28 gam = mO2
=> nO2 = 0,04 mol
Chất rắn sau :nK2MnO4 = nO2 =0,04 mol; nMnO2=2nO2 =0,08 mol; nKMnO4 pứ = 2nO2=0,08 mol
=> Khối lượng K2MnO4; MnO2; KMnO4 dư
 
Last edited:

TvT ALL

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2018
20
17
21
20
Quảng Trị
Trường THCS Triệu Sơn
mO2 = 18,4 -17,12=1,28g
nO2=0,04
PT: 2KMno4 ----> K2MnO4 + MnO2 + O2(1)
0,08 0,04 0,04 0,04
theo (1)---> nKMnO4 pứ= 0,08 --> mKMnO4dư= 18,4 - 0,08*158=5,76
nK2MnO4 =0,04 -->mK2MnO4= 0.04*197=7,88
-->mMnO2=17,12 - 5,76 -7,88=3,48
 
  • Like
Reactions: hoa du
Top Bottom