Hóa 8 Tính khối lượng chất rắn kết tinh.

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 600g dung dịch KClO3 bão hòa (20oC) nồng độ 6,5% cho bay bớt hơi nước sau đó lại giữ hỗn hợp ở 20oC ta được một hỗn hợp có khối lượng chung là 413g
a)Tính khối lượng chất rắn kết tinh.
b)Tính khối lượng nước và khối lượng KClO3 trong dung dịch còn lại.
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
a. Trong 600 gam dd có 39 gam KClO3 và 561 gam H2O
Ta có: S = 39/561 = 6,5/(100 - 6,5) = (39 - a)/(413 - 39) (Với a là kết tinh tách ra)
=> a = 13 gam
b. Khối lượng KClO3 còn lai = 39 - a = 26 gam; KL H2O còn lại = 413 - 39 = 374 gam
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
a. Trong 600 gam dd có 39 gam KClO3 và 561 gam H2O
Ta có: S = 39/561 = 6,5/(100 - 6,5) = (39 - a)/(413 - 39) (Với a là kết tinh tách ra)
=> a = 13 gam
b. Khối lượng KClO3 còn lai = 39 - a = 26 gam; KL H2O còn lại = 413 - 39 = 374 gam
Em tưởng sau khi cho bay bớt hơi nước thì nồng độ % dung dịch phải thay đổi chứ ạ?
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Em tưởng sau khi cho bay bớt hơi nước thì nồng độ % dung dịch phải thay đổi chứ ạ?
Đúng rồi em, sau khi bay hơi thì C% tăng lên, do lượng nước trong dung dịch giảm bớt nhưng khối lượng chất tan trong dung dịch vẫn ko thay đổi (nếu ko có kết tinh tách ra)
 
Top Bottom