Hóa 11 Tính khối lượng chất rắn A.

Tống Thiện

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2022
102
87
36
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho từ từ luồng khí CO qua ống sử dụng 31,2 gam hỗn hợp CuO và FeO nung nóng. Sau thí nghiệm thu được chất rắn A trong ống sứ (giả sử chỉ xảy ra phản ứng CO khử oxit kim loại). Cho khí đi ra khỏi ống sứ lội từ từ qua 1 lít dung dịch Ba(OH)2 0,2M thấy tạo thành 29,55 gam kết tủa. Tính khối lượng chất rắn A.
Cảm ơn các bạn nhiều ạ.
 

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Bài này ta xét 2 TH nha
TH1 chỉ tạo [imath]BaCO_3[/imath]
[imath]\to nCO_2 = nBaCO_3 = 0,15[/imath] mol
[imath]\to nO = 0,15 \to m_A = 28,8[/imath] gam

TH2 tạo cả [imath]BaCO_3,Ba(HCO_3)_2[/imath]
[imath]\to nCO_2 = nBaCO_3 + 2nBa(HCO_3)_2 = 0,25[/imath]
[imath]\to nO = 0,25 \to m_A = 27,2[/imath] gam

Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
  • Love
Reactions: Tống Thiện

Tống Thiện

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2022
102
87
36
18
Hà Nội
View previous replies…
Top Bottom