Hóa 8 Tính khối lượng chất lỏng A và tính thể tích khí B (đktc)

01695697817

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tư 2021
3
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn ơi giúp e nha, e sắp thi cuối năm r nên gấp ạ-
Đốt cháy 2,24 lít H2 bằng 2,24 lít O2 thu được chất lỏng A và khí B.
a) Tính khối lượng chất lỏng A?
b) Tính thể tích khí B (đktc)?
E cảm ơn mn đã giải cho e bài này nhìu lắm ạ!!! <333 E mong sẽ có lời giải chi tiết cho e hiểu và áp dụng cho các bài khác nữa ạ >3<
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Mn ơi giúp e nha, e sắp thi cuối năm r nên gấp ạ-
Đốt cháy 2,24 lít H2 bằng 2,24 lít O2 thu được chất lỏng A và khí B.
a) Tính khối lượng chất lỏng A?
b) Tính thể tích khí B (đktc)?
E cảm ơn mn đã giải cho e bài này nhìu lắm ạ!!! <333 E mong sẽ có lời giải chi tiết cho e hiểu và áp dụng cho các bài khác nữa ạ >3<
2H2+O2-->2H2O
0,1----0,05----0,1 (mol)
-->nO2 dư=0,05; nH2O=0,1-->mA=1,8g
VB=1,12l
 
Top Bottom