Hóa 8 Tính khối lượng chất dư ( dễ )

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,36(l) khí H2 (đktc) tác dụng với 20 (g) Sắt (III) oxit đun nóng. Sau phản ứng thu được chất rắn A và H2O
a) Viết phương trình phản ứng và tìm khối lượng chất dư sau phản ứng
b) Tính số phân tử H2O tạo thành
c) Tính mA
:MIM46
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Cho 3,36(l) khí H2 (đktc) tác dụng với 20 (g) Sắt (III) oxit đun nóng. Sau phản ứng thu được chất rắn A và H2O
a) Viết phương trình phản ứng và tìm khối lượng chất dư sau phản ứng
b) Tính số phân tử H2O tạo thành
c) Tính mA
:MIM46
nH2=0,15 mol
nFe2O3=0,125mol
pthh: xFe2O3+(3x-2y)H2->2FexOy + (3x-2y)H2O
TH1: Fe2O3 dư, H2 hết
Theo pthh: nFe2O3 pứ= [tex]\frac{0,15x}{3x-2y}[/tex] <0,125 <=> x > y (loại)
TH2: H2 dư, Fe2O3 hết
Theo pthh: nH2 pứ = [tex]\frac{0,125(3x-2y)}{x}[/tex]<0,15 <=> x<1,1y (nhận)
Ta có: nFe2O3 < 2nH2 nên ta có pthh:
pthh:
Fe2O3+H2->2FeO +H2O (H2 dư => lấy hết O trong oxit)
0,125..0,125...0,25
a, m H2 dư =0,05 g
=>m rắn A=18 g
 
Last edited:
Top Bottom