Hóa 8 Tính khối lượng chất ban đầu:

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
18
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu

Hoàng_Barca

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tư 2019
80
44
26
19
Thanh Hóa
THCS Lê Hữu Lập
Đốt cháy 5,6g hỗn hợp C và S cần 6,72 lít O₂ (đktc). Tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu.

.
Gọi a là số mol của cacbon và b là số mol của lưu huỳnh.
Ta có : nO2= 6,72/22,4 = 0,3 (mol)
Phản ứng : C + O2 → CO2 (1)
(mol) a → a
S + O2 −> SO2 (2)
(mol) b → b
Theo đề bài, ta có hệ phương trình: {12a+32b=5,6 và a+b=0,3
Vậy mC = 0,2 x 12 = 2,4 (gam); mS = 0,1 x 32 = 3,2 (gam)
 
Top Bottom