Hóa 9 Tính khối lượng các chất có trong dung dịch sau phản ứng.

Nguyễn Thị Trà My

Học sinh
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
137
94
46
18
Hà Nội
Trung học cơ sở Châu Can

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
a,CuO+ H2SO4 --> CuSO4+ H2O
b,nCuO=1,6/80=0.02(mol)
mH2SO4=100x20%=20(g)
nH2SO4=0,204.....
Theo PTHH
CuO+ H2SO4--> CuSO4+ H2O
0,02--> 0,02 0,02
=> Sau phản ứng mCuSO4=0,02x160=3.2(g)
mH2SO4 dư =20-0,02x98=18.04(g)
 

Nguyễn Thị Trà My

Học sinh
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
137
94
46
18
Hà Nội
Trung học cơ sở Châu Can
a,CuO+ H2SO4=> CuSO4+ H2O
b,nCuO=1,6/80=0.02(mol)
mH2SO4=100x20%=20(g)
nH2SO4=0,204.....
Theo PTHH
CuO+ H2SO4=> CuSO4+ H2O
0,02=> 0,02 0,02
=> sau phản ứng mCuSO4=0,02x160=3.2(g)
mH2SO4 dư =20-0,02x98=18.04(g)
bạn ơi mình tưởng là mH2SO4 dư: 0,18 x 98 = 17,64 chứ nhỉ...:D
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
À do số mol H2SO4 là 0,204.. chứ không phải 0,2 nếu m H2SO4 là 0,2 tròn thì nH2SO4 dư mới là 0,18 nha
Bạn còn thắc mắc gì nữa không ạ
 

Nguyễn Thị Trà My

Học sinh
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
137
94
46
18
Hà Nội
Trung học cơ sở Châu Can
À do số mol H2SO4 là 0,204.. chứ không phải 0,2 nếu m H2SO4 là 0,2 tròn thì nH2SO4 dư mới là 0,18 nha
Bạn còn thắc mắc gì nữa không ạ
Mình hiểu rồi, mà có phải bài tập này liên quan đến bài tập lượng dư không???
 
  • Like
Reactions: Isla Chemistry

Dương Bất Liệt

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2019
24
7
6
20
Hà Nội
THPT Sơn Tây
1472044272_dong2oxit.jpg
 
Top Bottom