Hóa 10 Tính khối lượng ban đầu

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp gồm NaCl và NaBr trong đó NaBr chiếm 20% khối lượng. Hòa tan hỗn hợp vào H2O rồi cho khí Cl2 lội qua dd. Làm bay hơi để thu được muối khan X. Hãy cho biết khối lượng muối ban đầu đã thay đổi bao nhiêu phần trăm
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
hỗn hợp gồm NaCl và NaBr trong đó NaBr chiếm 20% khối lượng. Hòa tan hỗn hợp vào H2O rồi cho khí Cl2 lội qua dd. Làm bay hơi để thu được muối khan X. Hãy cho biết khối lượng muối ban đầu đã thay đổi bao nhiêu phần trăm
Giả sử $m_{hh}=100(g)$
Ta có: $n_{NaBr}=\frac{20}{103}(mol)$
[tex]\Delta m=\frac{20}{103}.(80-35,5)=\frac{890}{103}\\\Rightarrow \%m_{giam}=8,64\%[/tex]
 
  • Like
Reactions: Đỗ Anh Thái
Top Bottom