Hóa 12 Tính khối lượng ancol

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
E+ NaOH--->3 muối -->có este phenol
[imath]n_{CO_2}=0,8[/imath]
[imath]n_{H_2O}=0,4[/imath]
[imath]n_{O_2}=0,9[/imath]
[imath]n_{NaOH}=0,125[/imath]
BTKL =>m=[imath]m_{CO_2}+m_{H_2O}-m_{O_2}=13,6 g[/imath]
BT O=>[imath]n_{O}(E)=0,2[/imath]=>[imath]n_E=0,1[/imath]
Gọi a là số mol Este phenol, b là số mol este ancol
a+b=0,1 , 2a+b=0,125
=>a=0,025, b=0,075
[imath]n_{H_2O}=n_{phenol}=0,025[/imath]
BTKL=>a=m+5-15,75-0,025.18=2,4 g ( Câu B)
 
Last edited:

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Top Bottom