Hóa 8 tính khối lượng AgNO3 thêm để lại bão hòa

huynopro

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2021
23
9
6
17
Quảng Bình
thcs quảng thuận

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
có 540g dung dịch bão hòa AgNO3 ở 10*C,dun nóng dung dịch đến 60*C thì phải thêm bao nhiêu g AgNO3 để lại bão hòa. biết độ tan của AgNO3 ở 10*C và 60*C lần lượt là 170g và 525g
ở nhiệt độ 10oC
  • 270g dd bão hòa có 100g H2O + 170g AgNO3
    540g dd bão hòa có 200g H2O + 340g AgNO3
    Gọi a là khối lượng của AgNO3 cần thêm vào dung dịch
    mct(sau) = a + 340
    S60=mct(sau)/mdm
    .100=(a+340)/200.100=525
    => a=710(g)
 
Top Bottom