Hóa 8 Tính khối lượng A và % nhôm bị oxi hóa thành oxit ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Để miếng nhôm nặng 5,4 g trong không khí một thời gian thu được chất rắn A. Hòa tan A bằng dung dịch HCl dư thì bay ra 3,36 lít khí (đktc). Tính khối lượng A và % nhôm bị oxi hóa thành oxit.
2Al+6HCl--->2AlCl3+3H2(1)
0,1______________0,15
mAl(1)=0,1.27=2,7
=> m Al pu tao thanh oxit = 5,4-2,7=2,7(2)
=>nAl(2)=0,1
oxit: Al2O3
Bao toan Al => nAl2O3=1/2nAl=0,05
=> m crA=0,05.(27.2+16.3)+2,7=...
 
Top Bottom