Toán 12 Tính khoảng cách

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
605
675
106
Cần Thơ
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,899
346
19
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Tính khoảng cách
a) Từ (P) : 2x+y-2z-3=0 đến (Q) 2x+y-2z+3=0.
b) Từ [imath]\varDelta[/imath] : [imath]\frac{x-1}{1}=\frac{y}{4}=\frac{z+3}{3}[/imath] đến (Q) : 2x+y-2z+3=0
Mọi người giải giúp mình với ạ, xin cảm ơn!
DimDim@a) Tính khoảng cách giữa 2 mặt phẳng thì em lấy bất kì 1 điểm thuộc mặt phẳng này rồi tính khoảng cách từ điểm đó tới mặt phẳng kia
b) Đường thẳng với mặt phẳng thì chỉ có trường hợp song song mới tính khoảng cách được, nếu song song thì em cũng lấy 1 điểm thuộc đường thẳng rồi tính khoảng cách từ điểm đến mặt
Còn nếu nó cắt hoặc thuộc mặt phẳng thì khoảng cách bằng 0 nha em
Nên trước tiên em xem thử đường thẳng đó có song song với mặt phẳng không rồi làm tiếp nè

________
Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
Hệ thức tỉ lệ hữu ích trong các bài toán khối đa diện
Phương pháp viết phương trình đường thẳng đi qua hai điểm cực trị của hàm bậc ba bằng MTCT
 
  • Like
Reactions: DimDim@
Top Bottom