Vật lí 11 tính khoảng cách

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
296
76
Ninh Bình
khanh thien
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
296
76
Ninh Bình
khanh thien
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
chị ơi là 0,078 cm
chị ơi nay bạn em lên bảng làm ra 0,08 mà cô bảo đúng chị .bạn ấy làm là f1 /f2 =r2 /r1 ạ
[tex]F_1=\frac{k.|q_1.q_2|}{r_1^{2}}[/tex] (1)
[tex]F_2=\frac{k.|q_1.q_2|}{r_2^{2}}[/tex] (2)
Lấy (1) chia cho (2) cái này bấm máy cũng ra 0,08m thôi :confused: gì đâu mà phải phức tạp hóa vấn đề
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
chị ơi là 0,078 cm
chị ơi nay bạn em lên bảng làm ra 0,08 mà cô bảo đúng chị .bạn ấy làm là f1 /f2 =r2 /r1 ạ
Làm sao mà 0,078 cm được em :D đơn vị phải là $m$ chứ :> Em đang bị cứng nhắc với đáp án ấy, em có biết tại sao bạn em lại ra chẵn không =)) vì lập tỉ lệ sẽ triệt tiêu được phần giá trị điện tích đó, còn giá trị điện tích em đang làm tròn kìa he he. Mà bài này em tư duy đơn giản theo mối quan hệ tỉ lệ của $F,r$ là ra rồi nè. F giảm 4 lần thì r tăng 2 lần thôi. Nên đáp án là $0,08m$ : D Muốn ra đáp án này bằng cách của em thì không làm tròn thôi chứ không sai bản chất nha -.-
Thân gửi em
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom