Toán 12 Tính khoảng cách

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
tính các cạnh BD'=2 BC=1 CD'=[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
=>[TEX]S_{BCD'}=\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
hình chiếu của BCD' trên BCC'B' là BCC' và [TEX]S_{BCC'}=\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
=> cos(BCC';BCD')=[TEX]\frac{\sqrt{6}}{3}[/TEX]
khoảng cách từ A đến BCC' là 1
=> kc từ A đến BCD' là: 1.cos(BCC';BCD')
chọn C
:D không biết nữa thường thì cos chỉ áp dụng cho diện tích , nay mình áp dụng cho khoảng cách không biết có vấn đề gì không nhỉ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cái đó thì mp (BCD') chính là mp (BCD'A'), như vậy từ A kẻ AH vuông BA' thì AH là khoảng cách cần tìm
Có AA'= căn 2, AB=1, áp dụng hệ thức lượng vào tam giác vuông AA'B là ra đáp án C
 
Top Bottom