Toán 11 tinh khoang cach

ho kwon ten jiyong

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2018
63
7
26
21
Hà Nội
thpt phu xuyen a

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
gọi K trung điểm AC
vì tam giác ABC vuông tại A => H nằm trên BC và là trung điểm BC
ta có Hk vuôn góc AC
A'K vuông góc AC ( tam giác AA'C cân tại A' và có K là trung điểm AC)
=> AC vuông góc với (A'HK)
từ H hạ HE vuông góc A'K
=> AC vuông góc HE mà HE lại vuông góc A'K => HE vuông góc với (A'AC)
=>d(H,(A'AC))=HE
AC vuông góc với (A'HK) => AC vuông góc A'H
mà A'H lại vuông góc BC (tam giác BA'C cân tại A' và có H là trung điểm BC )
=> A'H vuông góc (ABC)
=>A'H vuông góc HK
=> [tex]\frac{1}{HE^2}=\frac{1}{A'H^2}+\frac{1}{HK^2}=\frac{1}{6a^2}+\frac{4}{9a^2}=\frac{11}{18a^2}=>HE=\sqrt{\frac{18}{11}}a[/tex]
 
  • Like
Reactions: ho kwon ten jiyong
Top Bottom