[ Tính khoảng cách ]

N

nguyenbahiep1

Mn ơi cho em hỏi bài này vs. Thank mn nha ^^
cho hình chóp S.ABCD đáy hình vuông cạnh a, SA vuông góc vs đáy, SA= a căn 3
Tinh k/c từ trọng tâm G tam giác SAB đến (SBC)



Giải ( tự vẽ hình)

em làm theo hướng sau


kẻ AK vuông góc với SB

vậy AK vuông góc với mp(SBC)

gọi I là trung điểm SB

kẻ GJ // AK cắt SB tại J

vậy


[laTEX]d(G,(SBC)) = GJ \\ \\ \frac{GJ}{AK} = \frac{IG}{IA} = \frac{1}{3} \\ \\ \Rightarrow GJ = \frac{AK}{3} \\ \\ AK = \frac{SA.AB}{\sqrt{AS^2+AB^2}}[/laTEX]
 
Top Bottom