tinh khoảng cách xa nhất mà người nhìn thấy

A

alo.sky109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tớ hỏi công thức chút
1 nguồn sáng có công suất 2.4V phát ra ánh sag có bước sóng =0.6.10^-6 toả đều mọi hướng.xác định khoảng cách xa nhaats mà mắt nhìn thất biết mắt cảm nhận ánh ánh sáng khi có ít nhất 100 phôtn lọt vào mắt trong mỗi s.coi đg kính con ngươi là 4.mmbor qua sự hấp thụ khí quyen
 
S

saovang_6

cho tớ hỏi công thức chút
1 nguồn sáng có công suất 2.4V phát ra ánh sag có bước sóng =0.6.10^-6 toả đều mọi hướng.xác định khoảng cách xa nhaats mà mắt nhìn thất biết mắt cảm nhận ánh ánh sáng khi có ít nhất 100 phôtn lọt vào mắt trong mỗi s.coi đg kính con ngươi là 4.mmbor qua sự hấp thụ khí quyen

Bài này hay đó.

Hiện tượng là thế này: - Trong 1s, nguồn này sẽ phát ra n photon ánh sáng và tỏa ra mọi hướng (hình cầu). Số lượng photon coi như không đổi nhưng mật độ của chúng giảm dần do bị dàn ra không gian. Ta cần tìm tại một khoảng cách nào đó mà mắt ta có thể thu được 100 photon.

Đầu tiên, trong 1s, số photon phát ra sẽ là: [TEX]P = n.\frac{hc}{\lambda}[/TEX], ta tính được [TEX]n[/TEX].

Diện tích hứng sáng của con ngươi. [TEX]s = \frac{\pi.d^2}{4}[/TEX]

Mật độ tối thiểu mà mắt có thể nhận biết ánh sáng [TEX]N = \frac{100}{s}[/TEX] (hạt/m^2)

Gọi [TEX]R[/TEX] là khoảng cách từ người đến nguồn sáng.

Ban đầu n photon tụ tại 1 điểm, sau đó sẽ dàn ra trên mặt cầu có bán kính R.

Mật độ là [TEX]N' = \frac{n}{S} [/TEX] S là diện tích mặt ngoài hình cầu.

Ta có [TEX]N' = N[/TEX] từ đó mà tính được R.
 
Top Bottom