Toán 9 Tính khoảng cách từ gốc tọa độ đến đường thẳng $(d):y=-x+3$

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
18
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Ta có (d) cắt trục tung tại A(0;3) và cắt trục hoành tại B(3;0)
Suy ra OA=3;OB=3
Kẻ OH vuông góc với AB tại H.
Vì tam giác OAB vuông tại O có OH vuông góc với AB tại H
[tex]\Rightarrow \frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB^2}=\frac{1}{OH^2}\Rightarrow \frac{1}{OH^2}=\frac{2}{9}\Rightarrow OH=\frac{3\sqrt{2}}{2}[/tex]
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!^^
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Nhận thấy [TEX](d)[/TEX] cắt [TEX]Ox,Oy[/TEX] tại [TEX]A(3,0),B(0,3)[/TEX]
Vẽ [TEX]OH \perp AB[/TEX]. Nhận thấy tam giác OAB vuông cân tại O nên [TEX]OH=\frac{3}{\sqrt{2}}=\frac{3\sqrt{2}}{2}[/TEX]

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tại topic này nhé. Chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Bạn cũng có thể tham khảo một số bài toán khác tại đây.
 
Last edited:
Top Bottom