Toán 11 Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
cho hình lăng trụ tam giác đều A'B'C' ABC
có AA'=AB tìm khoảng cách A'B và B'C
Linh Pea 5151651194840601.png
Qua B' kẻ đường thẳng song song với A'B cắt AB tại D
[imath]\Rightarrow d(A'B,B'C)=d(A'B,(B'DC))=d(B,(B'DC))[/imath]
Kẻ [imath]BE\bot CD; BF\bot B'E[/imath]
[imath]\Rightarrow CD\bot(BB'E)\Rightarrow CD\bot BF[/imath]
Suy ra [imath]BF\bot (B'DC)[/imath]
Em tính BF là ra kết quả nhé

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Các dạng toán liên quan đến vector trong không gian. Quan hệ vuông góc
 
Top Bottom