tính khoảng cách giữa hai đường thẳng

L

lebaoduy9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với! :D

Trong không gian với hệ toạ độ Oxyz. Cho một hình lập phương ABCD.A'B'C'D' với A(0;0;0) B(1;0;0) D(0;1;0) A'(0;0;1). Gọi M và N lần lượt là trung điểm của AB và CD.

1. tính khoảng cách giữa hai đường thẳng A'C và MN
2. Viết phương trình mặt phẳng A'C và tạo với mặt phẳng Oxz một góc [TEX]\alpha [/TEX] biết [TEX]cos\alpha=\frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

Giúp mình bài này với! :D

Trong không gian với hệ toạ độ Oxyz. Cho một hình lập phương ABCD.A'B'C'D' với A(0;0;0) B(1;0;0) D(0;1;0) A'(0;0;1). Gọi M và N lần lượt là trung điểm của AB và CD.

1. tính khoảng cách giữa hai đường thẳng A'C và MN
2. Viết phương trình mặt phẳng A'C và tạo với mặt phẳng Oxyz một góc [TEX]\alpha [/TEX] biết [TEX]cos\alpha=\frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]
1:mình làm thế này : viết pt đt A'C và MN :viết pt mặt phẳng qua MN và // A'C
sau đó lấy một điểm bất kì thuộc A'C và tính khoảng cách tới MP vừa rồi(dễ rui)
@mpOxyz là ji vậy ?????????c xem lại đề coi
 
L

lebaoduy9x

ai giúp mình bài này với :(
Thanks nhiều
Anh em chịu khó giúp đỡ mình tý
 
I

invili

Giúp mình bài này với! :D

Trong không gian với hệ toạ độ Oxyz. Cho một hình lập phương ABCD.A'B'C'D' với A(0;0;0) B(1;0;0) D(0;1;0) A'(0;0;1). Gọi M và N lần lượt là trung điểm của AB và CD.

1. tính khoảng cách giữa hai đường thẳng A'C và MN
2. Viết phương trình mặt phẳng A'C và tạo với mặt phẳng Oxz một góc [TEX]\alpha [/TEX] biết [TEX]cos\alpha=\frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]

cau 1: C(1,1,0) => vecto A'C=(1,1,-1)
M(1/2,0,0) ; N(1/2,1,0) => vecto MN= (0,1,0)
chứng minh 2 đt này chéo nhau
sau đó ap dụng cthức khoảng cách giữa 2 dt chéo nhau là ra đó b
câu 2:
gsử mp (P) cần tìm có vtpt n=(a,b,c)
vi A'C thuộc (P) nên vecto A'C vg với vecto n=>a+b-c=0 (1)
mp o co vtpt la (0,1,0)
Tu cos => 5 b^2 = a^2 + c^2 (2)
Từ (1), (2) => 2 a^2+ 2 c^2 - 5ac=0
chọn a=2 => c=4 hoặc c=1
ft mp (P) là : x+y+z-2=0 và 2x-y+z-1=0 (do A' thuộc (P))
b xem lại nhá. ko bik mình làm đúng ko:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom