Vật lí 10 Tính khoảng cách AB

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xe máy đi từ A đến B mất 4 giờ, xe thứ hai đi từ B đến A mất 3 giờ. Nếu hai xe khởi hành cùng một lúc từ A và B để đến gần nhau thì sau 1,5 giờ hai xe cách nhau 15km. Hỏi quãng đường AB dài bao nhiêu.
Giúp mình với. Mình cảm ơn nhiều.
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Xe máy đi từ A đến B mất 4 giờ, xe thứ hai đi từ B đến A mất 3 giờ. Nếu hai xe khởi hành cùng một lúc từ A và B để đến gần nhau thì sau 1,5 giờ hai xe cách nhau 15km. Hỏi quãng đường AB dài bao nhiêu.
Giúp mình với. Mình cảm ơn nhiều.
Gọi quãng đường là x
=> Vận tốc của Xe máy đi từ A đến B: [tex]\frac{x}{4}[/tex] (km/h)
Vận tốc của xe máy đi từ B đến A là [tex]\frac{x}{3}[/tex] (km/h)
Ta có: vận tốc của xe máy đi từ B đến A lớn hơn vận tốc của xe máy đi từ A đến B
Theo đề bài, ta có phương trình
[tex]x-\frac{1,5x}{3}-\frac{1,5x}{4}=15[/tex]
=> Tính ra quãng đường
 
Last edited:

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Xe máy đi từ A đến B mất 4 giờ, xe thứ hai đi từ B đến A mất 3 giờ. Nếu hai xe khởi hành cùng một lúc từ A và B để đến gần nhau thì sau 1,5 giờ hai xe cách nhau 15km. Hỏi quãng đường AB dài bao nhiêu.
Giúp mình với. Mình cảm ơn nhiều.
Gọi quãng đường là S(km)
[tex]=> V xe 1=\frac{S}{4}(km/h)[/tex]
[tex]=> V xe 2=\frac{S}{3}(km/h)[/tex]
=> Quãng đường xe 1+ xe 2 đi được sau [tex]1,5h =\frac{1,5S}{3}+\frac{1,5S}{4}[/tex]
TH1: 2 xe cách 15km khi chưa gặp nhau
[tex]=>S-(\frac{1,5S}{3}+\frac{1,5S}{4})=15[/tex]
TH2: 2 xe cách 15km sau khi gặp nhau
[tex]=>S-(\frac{1,5S}{3}+\frac{1,5S}{4})=-15[/tex]
Giải 2 TH sẽ ra
 
Top Bottom