Toán 12 tính khoảng cách 2 đường thẳng

thaoph09

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
194
37
36
20
Gia Lai
thpt hoàng hoa thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này mk thấy mâu thuẫn mn giải đáp giúp ạ.
cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C', tất cả cạnh= a. M là trung điểm CC'. Khoảng cách từ M đến mặt phẳng A'BC bằng ?
d(M;(A'BC))=1/2d(C';(A'BC)=1/2d(A;(A'BC))
lại có d(M;(A'BC)=EM/EA d(A;(A'BC)) => EM/EA =1/2.
nhìn hình vẽ bên cạnh thì EM/EA không = 1/2Screenshot (3).png
 

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,460
146
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
bài này mk thấy mâu thuẫn mn giải đáp giúp ạ.
cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C', tất cả cạnh= a. M là trung điểm CC'. Khoảng cách từ M đến mặt phẳng A'BC bằng ?
d(M;(A'BC))=1/2d(C';(A'BC)=1/2d(A;(A'BC))
lại có d(M;(A'BC)=EM/EA d(A;(A'BC)) => EM/EA =1/2.
nhìn hình vẽ bên cạnh thì EM/EA không = 1/2View attachment 176605
Nếu mà nói đến việc nhìn hình vẽ thì hình như rõ ràng nó bằng 1/2 á @@. EM=EI=AI nè.
upload_2021-6-25_22-31-45.png
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Do MC song song AA" nên theo định lý Thales: [tex]\dfrac{ME}{EA}=\dfrac{MC}{AA'}=\dfrac{MC}{CC'}[/tex]
 
Top Bottom