Toán 12 Tính khoảng cách 2 đường thẳng

Candy0502

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng năm 2019
2
0
1
25
Ninh Bình
Nho quan B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh a và [tex]\widehat{SBA}=\widehat{SCA}=90^o[/tex] . biết góc giữa đường thẳng SA và mặt phẳng ABC là 45 độ . Khoảng cách giữa 2 đường thẳng SA và AC là?
Mọi người giúp mình với ạ
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
SA và AC cắt nhau thì tìm khoảng cách gì nữa bạn bằng 0 luôn
 
  • Like
Reactions: Candy0502

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
2 tam giác vuông SAB và SAC bằng nhau=> SBC cân tại S. Gọi M là trung điểm BC=> (SMA) vuông BC=>(SMA) vuông (ABC)
Vậy từ S hạ SH vuông góc AM kéo dài thì SH là đường cao.
AB vuông SB và AB vuông SH => AB vuông BH
Vậy vị trí của H cụ thể như sau ( vẽ riêng tam giác ABC đáy ra)
Kéo dài AM cắt đường thẳng vuông góc với AB tại đâu thì đó là H => CBH=30 độ
Tìm khoảng cách: Qua B kẻ BK //AC, dễ thấy ABKC là hình thoi, góc CBH =30 độ
Dùng lượng giác tính được KH và tính tỉ số KH/KA để đổi khoảng cách từ A đến (SBK) qua khoảng cách từ H đến (SBK) là làm được
 
Top Bottom