Toán 11 tính khoảng cách 2 đường thẳng trong không gian

ngocanhlyly

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
145
39
59
23
Nam Định
Last edited by a moderator:

Học Trò Của Sai Lầm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
393
498
66
22
Bình Định
THPT Phù Cát 2
Đề ghi thừa AD rồi thì phải
Từ giả thiết suy ra tam giác ABC vuông ở B.
Gọi N là trung điểm của BB’ thì MN là đường trung bình của tam giác BCB’.Từ đó MN // CB’
Suy ra CB'//(AMN). Ta có
d(AM;B'C)=d(B'C;(AMN))=d(B';(AMN))
Vì tứ diện BAMN có BA, BM, BN đôi một vuông góc, tính được $d=\frac{a\sqrt{7}}{7}$
 
  • Like
Reactions: ngocanhlyly
Top Bottom