Vật lí 9 Tính I của ampe kế

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️

Attachments

  • hình.png
    hình.png
    164.9 KB · Đọc: 57
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Tính dòng điện qua ampe kế khi hiệu điện thế giữa BD=U, bỏ qua điện trở của ampe kế và dây nối.Xét 2 trường hợp sau:
a) R1 = R4 =r ; R2 = R3 = 2r
b) R1=R2=R3=r ; R4 =2r
@sonnguyen05 @Dương Minh Nhựt @Triêu Dươngg
Ta có mạch: (R1 nt R3) // (R2 nt R4)
Sử dụng các công thức tính thì sẽ tìm được I1,I2,I3,I4. Chịu khó biến đổi chút là được.
Số chỉ ampe kế: [tex]I_A = \left | I_3 - I_1 \right |[/tex]
2 trường hợp mạch như nhau và cách giải như nhau nha. Bạn làm thử xem sao :)
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom