Sinh 12 tính hợp tử và hiệu suất

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
21
Bến Tre
thcs tan loi thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thỏ cái có hiệu suất thụ tinh của trứng là 25% và đã sử dụng 12 tế bào sinh trứng phục vụ cho quá trình thụ tinh. tham gia vào quá trình này còn có 48 tinh trùng.
a/ tính số hợp tử tạo thành
b/ tính hiệu suất thụ tinh của tinh trùng và số tế bào sinh tinh đã sử dụng
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
22
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
một thỏ cái có hiệu suất thụ tinh của trứng là 25% và đã sử dụng 12 tế bào sinh trứng phục vụ cho quá trình thụ tinh. tham gia vào quá trình này còn có 48 tinh trùng.
a/ tính số hợp tử tạo thành
b/ tính hiệu suất thụ tinh của tinh trùng và số tế bào sinh tinh đã sử dụng
a) 12 tế bào sinh trứng sau giảm phân tạo 12 trứng.
Số tinh trùng là 48.
H(trứng)=25% => Số hợp tử: 12x25%=3(hợp tử)
b) Hiệu suất thụ tinh của tinh trùng:
H(tt)= (3/48).100= 6,25%%
Số TB sinh tinh đã sử dụng: 48:4= 12(TB)
 
Last edited:

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
một thỏ cái có hiệu suất thụ tinh của trứng là 25% và đã sử dụng 12 tế bào sinh trứng phục vụ cho quá trình thụ tinh. tham gia vào quá trình này còn có 48 tinh trùng.
a/ tính số hợp tử tạo thành
b/ tính hiệu suất thụ tinh của tinh trùng và số tế bào sinh tinh đã sử dụng
Bạn tham khảo thêm ạ
IMG20190711225914.jpg
a) 12 tế bào sinh trứng sau giảm phân tạo 12 trứng.
Số tinh trùng là 48.
Vì mỗi trứng tham gia thụ tinh cùng một tinh trùng , có 23 trứng được thụ tinh => Có 12 tinh trùng tham gia thành công vào quá trình => Tạo 12 hợp tử
b) Hiệu suất thụ tinh của tinh trùng:
H(tt)= (12/48).100= 25%
Số TB sinh tinh đã sử dụng: 48:4= 12(TB)
Anh ơi sao lại là 12 tinh trùng tham gia thành công ạ?
Theo em thì H của tinh trùng sẽ rất thấp chứ không phải 25 %
#Anh Đạt: Lúc đó anh giải bị sai, then cìu Hằng nhắc nhé
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
một thỏ cái có hiệu suất thụ tinh của trứng là 25% và đã sử dụng 12 tế bào sinh trứng phục vụ cho quá trình thụ tinh. tham gia vào quá trình này còn có 48 tinh trùng.
a/ tính số hợp tử tạo thành
b/ tính hiệu suất thụ tinh của tinh trùng và số tế bào sinh tinh đã sử dụng
Có bài giải rất cụ thể ở trên rồi nên mình chỉ xin cung cấp thêm công thức chung thôi :
- Số hợp tử = số trứng tham gia = số tinh trùng tham gia
- Hiệu suất H= số hợp tử .100 / số trứng hoặc số tinh trùng tạo ra
- số tb sinh tinh = số tinh trùng : 4
- số tb sinh trứng = số trứng
 
Top Bottom