a) 2+4+6+...+98+100 b) 4+7+10+...+199+202 c)125.2021.25.8.4
C Chí Nguyên QwQ Học sinh Thành viên 18 Tháng mười 2020 77 64 36 Quảng Ngãi THCS Phổ Ninh 10 Tháng mười một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) 2+4+6+...+98+100 b) 4+7+10+...+199+202 c)125.2021.25.8.4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) 2+4+6+...+98+100 b) 4+7+10+...+199+202 c)125.2021.25.8.4
Minh Tín Học sinh tiến bộ Thành viên 22 Tháng mười 2017 1,221 693 166 10 Tháng mười một 2020 #2 Chí Nguyên QwQ said: a) 2+4+6+...+98+100 b) 4+7+10+...+199+202 c)125.2021.25.8.4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) $A=2+4+6+...+98+100$ $= 2(1+2+3+...+50)$ $= 2.\frac{50.51}{2} = 2550$ b) $B=4+7+10+...+199+202$ (Số số hạng: $\frac{202-4}{3} + 1 = 67$) $=\frac{(202+4).67}{2} = 6901 $ c) $C=125.2021.25.8.4 = (125.8)(25.4)2021=1000.100.2021 = 202100000$ Reactions: Akabane Yuii
Chí Nguyên QwQ said: a) 2+4+6+...+98+100 b) 4+7+10+...+199+202 c)125.2021.25.8.4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) $A=2+4+6+...+98+100$ $= 2(1+2+3+...+50)$ $= 2.\frac{50.51}{2} = 2550$ b) $B=4+7+10+...+199+202$ (Số số hạng: $\frac{202-4}{3} + 1 = 67$) $=\frac{(202+4).67}{2} = 6901 $ c) $C=125.2021.25.8.4 = (125.8)(25.4)2021=1000.100.2021 = 202100000$