Toán Tính hợp lí(nếu có thể)

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
  • Like
Reactions: Tống_Tương_Tư

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
a) -15,5. 20,8+3,5. 9,2-15,5. 9,2+3,5. 20,8
b) 1 7/20 : 2,7+2,7 : 1,35+(0,4 : 2 1/2) . (4,2-1 3/40)
$a) -15,5. 20,8+3,5. 9,2-15,5. 9,2+3,5. 20,8
\\=20,8(3,5-15,5)+9,2(3,5-15,5)
\\=(3,5-15,5)(20,8+9,2)
\\=-12.30
\\=-360
\\b)1\dfrac{7}{20}:2,7+2,7:1,35+(0,4:2\dfrac{1}{2}).(4,2-1\dfrac 3{40})
\\=\dfrac{27}{20}:\dfrac{27}{10}+\dfrac{27}{10}:\dfrac{27}{20}+(\dfrac{2}{5}:\dfrac{5}{2}).(\dfrac{21}5-\dfrac{43}{40})
\\=\dfrac12+2+\dfrac{4}{25}.\dfrac{25}8=2+\dfrac12+\dfrac12=3$
 
Top Bottom