Toán Tính hợp lí(nếu có thể)

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài 1.
a) (1,11+0,19-2,6):(2,06+0,54)-(1/2+1/3):2
b) (2 1/3 +3,5):(-4 1/6+3 1/7)+7,5
$a) (1,11+0,19-2,6): (2,06+0,54)-(\dfrac12+\dfrac13):2=(1,3-2,6):2,6-\dfrac{5}{6}.\dfrac{1}{2}
\\=\dfrac{-1,3}{2,6}-\dfrac{5}{12}=\dfrac{-1}{2}-\dfrac{5}{12}=\dfrac{-6-5}{12}=\dfrac{-11}{12}
\\b) (2\dfrac13 +3,5): (-4\dfrac16+3\dfrac17)+7,5=(\dfrac{7}{3}+\dfrac 72): (\dfrac{-25}6+\dfrac{22}7)+\dfrac{15}2
\\=\dfrac{14+21}6:\dfrac{-175+132}{42}+\dfrac{15}2=\dfrac{35}6.\dfrac{42}{-43}+\dfrac{15}2=\dfrac{-490}{86}+\dfrac{645}{86}=\dfrac{155}{86}$
 
  • Like
Reactions: Tống_Tương_Tư
Top Bottom