tính hộ mình với

C

chichi_huahua

Nồng độ mol/l của ion H+ trong dung dịch HCl nồng độ 0,5.10-7 mol/l là:
A. 0,5 . 10-7 B. 1,5.10-7 C. 1,28.10-7 D. 1,25.10-

vì nồng độ của axit [tex] > 10^{-6}[/tex] nên cần phải tính đến sự điện ly của H2O
khi đó ta có:
[tex]HCl -----> H^+ + Cl^-\\H_2O <==> H^+ + OH^-[/tex]

trong dung dịch bất kì thì [tex][H^+].[OH^-]=10^-14[/tex]
nên thay [tex][OH^-]=\frac{10^{-14}}{[H^+]} [/tex]vào phương trình:
[tex][H^+] = [Cl^-] + [OH^-][/tex]
ta được pt: [tex]a= 0,5.10^{-7} +\frac{10^{-14}}{a}[/tex]
giải ra được nghiệm : [TEX]a= 1,28.10^{-7}[/TEX]( với a là nồng độ H+)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom