tình hình là mình thắc mắc cả bài này nữa

S

saobang_0210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2.Cho 1,92 gam Cu vào 0,1 lít dung dịch X gồm KNO3 0,1M và H2SO4 0,5M, thấy có khí NO duy nhất thoát ra. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, đem cô cạn dung dịch, thu được muối Y có khối lượng là :
A. 3,74 gam B. 4,24 gam C. 5,67 gam D. 3,27 gam
 
Q

qhyun

Theo mình thì như thế này:

nCu = 0,03
n[TEX]NO3^{-} [/TEX]= 0,01
n[TEX]H^{+}[/TEX] = 0,1

3Cu + 2[TEX]NO3^{-} [/TEX]+ 8[TEX]H^{+} [/TEX]-------> 3[TEX]Cu^{2+} [/TEX]+ 2NO + 4H20
0,015 <---- 0,01 ----> 0,04 -----------> 0,015 ----> 0,01 ----> 0,02

Lượng muối sau khi cô cạn sẽ không tính phần H2SO4 dư ( 0,03 mol) vì nó ko phải muối

---> Muối gồm có : [TEX]K^{+} [/TEX]0,01 mol, [TEX]SO4^{-2}[/TEX] còn lại 0,02 mol, [TEX]Cu{+2}[/TEX] 0,015 mol

----> m = 0,01*39+0,02*96+0,015*64 = 3,27 gam


---> đáp án D
 
Top Bottom