Tính Hiệu Suất

Status
Không mở trả lời sau này.
T

trieuhoanghitle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho kim loai nhôm có dư vào 800ml dd HCl 0,5M.Dẩn khí bay ra qua ống đựng CuO dư,nung nóng thì thu được 11,52g Cu.Tính hiệu suất của quá trình phản ứng?@-)
.Tôi không hiểu câu hỏi yêu cầu tính gì nên không biết làm !!!/:)
 
S

swanstar_suju

Cho kim loai nhôm có dư vào 800ml dd HCl 0,5M.Dẩn khí bay ra qua ống đựng CuO dư,nung nóng thì thu được 11,52g Cu.Tính hiệu suất của quá trình phản ứng?@-)
.Tôi không hiểu câu hỏi yêu cầu tính gì nên không biết làm !!!/:)

nHCl=0,5*0,8=0,4
2Al+6HCl==>2AlCl3+3H2
0,4....................0,2
CuO+H2=t*=>Cu+H2O
0,2..........0,2
=>mCu( lÝ thuyết)=0,2*64=12,8g
=>%H=11,52/12,8*100=90%
 
D

dinhviethb

2Al+6HCl==>2AlCl3+3H2
nHCl=0.5*0.8=0.4mol
==> nH2=0.2mol
CuO+H2=t*=>Cu+H2O
0.2----->0.2
mCu=0.2*64=12.8g
=>%H=mCu(lí thuyết)/mCu(phản úng)*100%=11.52/12.8*100%=90%
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom