Hóa 11 Tính hiệu suất..

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nén 1 hh khí gồm 2 mol N2 và 7 mol H2 trong 1 bình pư có sẵn chất xúc tác. Nhiệt độ của bình được giữ không đổi ở 450 độ C. Sau phản ứng thu được 8,2 mol hh khí.
a) Tính hiệu suất pư
b) Tính% số mol N2 đã pư
c) Tính V(NH3) tạo thành
Giúp mình làm bài này với nhá
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
-----------------------------------[tex]N_{2}+3H_{2}\rightleftharpoons 2NH_{3}[/tex]
Số mol khí ban đầu : ---------2-----------7---------0
Số mol khí đã phản ứng :-----x-----------3x
Số mol khí lúc cần bằng : --2 – x----7 – 3x-------2x
Tổng số mol khí lúc cân bằng : (2 – x) + (7 – 3x) + 2x = 9 – 2x
Theo đề bài : 9 – 2x = 8,2
x = 0,4
a.Hiệu suất pư:100%.nNH3(thực tế)/nNH3(pt)=0,4.2.100%/4=20%
b. Phần trăm sô mol nitơ đã phản ứng : 0,4.100%/2=20%
c. Thể tích (đktc) NH3 được tạo thành : 2.0,4.22,4 = 17,9 (lít).
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
-----------------------------------[tex]N_{2}+3H_{2}\rightleftharpoons 2NH_{3}[/tex]
Số mol khí ban đầu : ---------2-----------7---------0
Số mol khí đã phản ứng :-----x-----------3x
Số mol khí lúc cần bằng : --2 – x----7 – 3x-------2x
Tổng số mol khí lúc cân bằng : (2 – x) + (7 – 3x) + 2x = 9 – 2x
Theo đề bài : 9 – 2x = 8,2
x = 0,4
a.Hiệu suất pư:100%.nNH3(thực tế)/nNH3(pt)=0,4.2.100%/4=20%
b. Phần trăm sô mol nitơ đã phản ứng : 0,4.100%/2=20%
c. Thể tích (đktc) NH3 được tạo thành : 2.0,4.22,4 = 17,9 (lít).
Nếu tính hiệu suất pư theo các chất tham gia thì sao ạ.
 
Top Bottom