Hóa 11 Tính hiệu suất

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
13934cec-9f06-49f7-b576-52bbd0741731-jpeg.162513
gọi x và h lần lượt là số mol ban đầu và hiệu suất phản ứng
ta có tại trạng thái cân bằng:
nN2 = x-hx
nH2= 3x-3hx
nNH3 = 2hx
=> nTong = 4x-2hx mol

ta có
[tex]k_{p}=\frac{p_{NH_{3}}^{2}}{p_{N_{2}} \times p_{H_{2}}^{3}} =\frac{(\frac{2hx}{4x-2hx}P)^{2}}{(\frac{x-hx}{4x-2hx}P)(\frac{3x-3hx}{4x-2hx}P)^{3}}[/tex]
=> [tex]Kp=\frac{2h(4-2h)^{2}}{27(1-h)^{4} \times P^{2}}[/tex]

Thay Kp và P vào để tính h
____
Còn chỗ nào thắc mắc bạn cứ hỏi nha
Chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom