Hóa 11 Tính hiệu suất

Lai Xuan

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2019
14
5
6
21
Hà Nam
THPT B PHỦ LÝ
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Giải giúp mình với mọi người
Đun nóng 66.2 g Pb(NO3)2 sau phản ứng thu đc 55.4g chất rắn. Hiệu suất của phản ưng là?
A.30%
B.70%
C.80%
D.50%
$2Pb(NO_3)_2\rightarrow 2PbO+4NO_2+O_2$
Ta có: [tex]\sum m_{NO_2;O_2}=10,8(g)[/tex]
Gọi mol $Pb(NO_3)_2$ tham gia phản ứng là a(mol)
Ta có: [tex]2a.46+\frac{a}{2}.32=10,8\Rightarrow a=0,1(mol)[/tex]
Từ đó tính hiệu suất
 
  • Like
Reactions: Lai Xuan

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Giải giúp mình với mọi người
Đun nóng 66.2 g Pb(NO3)2 sau phản ứng thu đc 55.4g chất rắn. Hiệu suất của phản ưng là?
A.30%
B.70%
C.80%
D.50%

Mol Pb(NO3)2 dùng: a = 0,2
Pb(NO3)2 -> PbO + 2 NO2 + 0,5 O2
x---------------------------------2x--------0,5x
m rắn giảm = m khí = 46*2x + 16x = 66,2 - 55,4 => x = 0,1
Hiệu suất = 100x/a = 50
 
  • Like
Reactions: Lai Xuan
Top Bottom